Chế phẩm bơ sữa có tốt như bạn nghĩ?

Trẻ rối loạn tiêu hóa vì sữa

Chế phẩm bơ sữa được tác giả Anthony William xếp vào danh sách thực phẩm phá hoại cấp độ 1.

” Có lẽ bạn đã nghe rằng chế phẩm bơ sữa hình thành chất nhầy. Dường như bạn nghe thấy điều này ở khắp mọi nơi. Khi chúng ta ăn chế phẩm bơ sữa như sữa, phô mai, bơ và nhiều thứ khác, chúng ta không thật sự nhận ra chúng thực sự tạo nên nhiều chất nhầy tới mức nào. Vậy tại sao chúng sinh ra chất nhầy? Mỉa mai thay, không ai biết. Câu trả lời là: Mỗi khi ta tiêu thụ chế phẩm bơ sữa, chúng sẽ gây tắc nghẽn gan cấp tính. Đó là một trong những lý do hình thành chất nhầy.

Chế phẩm bơ sữa

Chế phẩm bơ sữa không bị phân giải, tiêu hóa và đi dọc theo đường tiêu hóa đúng quy trình như các loại thực phẩm khác. Thay vào đó, chế phẩm bơ sữa bám dính lại. Đầu tiên, chúng làm chậm quá trình hấp thụ và tiêu hóa các thực phẩm khác đang có mặt trong đường tiêu hóa vào lúc đó, những thực phẩm thiết yếu cho việc duy trì sự sống nhờ nguồn dưỡng chất cao cấp của chúng: trái cây, rau củ, rau xanh lá to và thảo mộc. Chúng chứa khoáng chất, vitamin, chất kháng virus và kháng khuẩn bí ẩn, cùng những dưỡng chất và các hóa chất thực vật giàu tính chữa lành khác – tất cả sẽ bị giam giữ trong lớp màng nhầy mà chế phẩm bơ sữa tạo ra, rồi mất đi sinh khí và giá trị trước khi kịp thấm vào máu qua thành ruột tới gan qua tĩnh mạch cửa gan và được chuyển hóa thành dưỡng chất methyl hóa hữu ích hơn đối với cơ thể. Khi chúng ta tiêu thụ một thực phẩm và quá trình tiêu hóa bắt đầu rút dưỡng chất từ nó, thì những dưỡng chất này chỉ có một khoảng thời gian sử dụng nhất định trước khi trở nên vô ích. Các dưỡng chất này phải tới được gan đúng lúc, bởi gan thực sự sẽ ra lệnh cho chúng để chúng không chết đi hoặc trở nên vô hiệu khi di chuyển khắp cơ thể.

Cụ thể là, như một trong hơn 2000 chức năng khác còn chưa được biết đến của nó, gan cung cấp một hợp chất hóa học giúp các dưỡng chất “sống” lâu hơn và tránh khỏi bị oxy hóa. Trong máu có dòng điện và khả năng truyền dẫn sẽ gây cản trở các dưỡng chất nếu không có hợp chất đặc biệt do gan sinh ra gắn kết để bảo vệ chúng.

Chế phẩm bơ sữa làm tắc nghẽn đường tiêu hóa, giúp các mầm bệnh như nấm, mốc, vi khuẩn và virus gây hại sinh sôi nảy nở trong ruột non và đại tràng, một điều vốn không nên xãy ra. Bời vì chế phẩm bơ sữa không dễ dàng phân giải, tiêu hóa hoặc rời khỏi hệ tiêu hóa nên chúng làm tiêu hao nguồn oxy thiết yếu. Khi rốt cuộc chế phẩm bơ sữa cũng được phân giải và đưa qua thành ruột vào gan qua tĩnh mạch cửa gan, nó lại làm chậm chức năng gan, khiến cơ quan này trở nên ì ạch và trì trệ ghê gớm ngay thời điểm đó. Điều này dẫn đến việc hình thành chất nhầy. Khi bộ lọc của cơ thể bạn – gan- bị tắc nghẽn, hậu quả là tất cả độc tố sẽ thoát khỏi gan và thấm vào cơ thể, từ đó gia tăng các hợp chhất histamin, thứ nuôi dưỡng và sản sinh nhiều chất nhầy hơn nữa.

Trẻ rối loạn tiêu hóa vì sữa

( Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát sinh những phản ứng dị ứng, rối loạn tiêu hóa hoặc táo bón khi tiêu phụ chế phẩm bơ sữa. Lá gan của những sinh linh nhỏ bé này đang phải vật lộn vì chế phẩm bơ sữa. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về sữa mẹ đâu. Sữa mẹ hoàn toàn khác với chế phẩm bơ sữa của động vật.)

Các mạch bạch huyết cũng bị tắc nghẽn do chế phẩm bơ sữa. Công việc của mạch bạch huyết là kiểm soát các mầm bệnh. Các bạch cầu lympho có mặt trong hệ bạch huyết vì một lý do: truy tìm và tiêu diệt những kẻ ngoại  xâm. Chế phẩm bơ sữa cản trở các tế bào sát thủ tự nhiên này, tạo điều kiện cho những kẻ xâm lăng sinh trưởng mạnh mẽ…

Một trong những lý do khiến ta khó mà loại bỏ chế phẩm bơ sữa khỏi chế độ ăn là virus và vi khuẩn bất lợi sống dựa vào loại thực phẩm này sẽ trở nên đói khát và hung hãn khi bạn ngừng ăn nó.

Các vi trùng này hiểu rằng chúng đang bắt đầu chết đói. Trong quá trình chết đi, mộtv số chúng sẽ giải phóng độc tố; để đáp trả, tuyến thượng thận sẽ sản xuất một hỗn hợp adrenalin hoạt động như một loại steroid tự nhiên nhằm bảo vệ hệ miễn dịch khỏi phản ứng thái quá. Khi những điều này diễn ra, chúng ta có thể sẽ thấy tâm trạng bất ổn một cách khó hiểu và điều đó có thể khiến ta cảm thấy cần ăn một loại thực phẩm xoa dịu nào đó. Nếu chúng ta thuận theo và với lấy kem, pizza, pasta phô mai hoặc bánh kẹp phô mai – bất cứ thứ thực phẩm nào mà đám vi trùng kia ưa thích – lúc đó, nguồn năng lượng của chúng ta sẽ được tái nạp. Đây chính lá cơ chế khiến cho chế phẩm bơ sữa gây nghiện: Vi trùng trong cơ thể ta sinh sôi nảy nở nhờ có chúng và thực sự van nài để có được chúng…Bạn sẽ có nhiều sức mạnh hơn để từ chối sự cám dỗ đó.”