Hậu quả khủng khiếp và cách khắc phục tác hại thuốc trừ sâu

Hậu quả khủng khiếp của thuốc trừ sâu, diệt cỏ

Theo tác giả bộ sách “Cơ thể tự chữa lành” Anthony William cho biết, chỉ trong vài phút và vài giờ sau phun thuốc diệt muỗi, mọi người bắt đầu ngứa ngáy và co thắt cơ, đau đớn dữ dội, hoa mắt chóng mặt, cơn thiếu máu não thoáng qua, đột quỵ, tứ chi vô lực, đau nửa đầu…

Ngày nay, chúng ta tập trung vào thực phẩm hữu cơ nhiều hơn bao giờ hết – đó là ưu tiên số một với nhiều người có ý thức về sức khỏe. Mặc dù vậy, không phải ai cũng ăn uống hữu cơ, và ngay cả những người tận tâm nhất cũng trải qua giai đoạn khó khăn khi ăn thuần hữu cơ, nên rốt cuộc chúng ta vẫn sẽ ăn phải thực phẩm được xử lý bằng thuốc trừ sâu.

Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ… gần như lan tràn khắp mọi nơi

Người ta vẫn đang tiếp tục dùng thuốc diệt côn trùng và thuốc trừ sâu khi chăm sóc thảm cỏ tại gia, ở các khu đất công và những tòa công sở trên khắp đất nước và toàn thế giới để tiêu diệt một số loại giun, rệp muỗi cụ thể và nhiều loại sâu bọ khác. Tệ hơn nữa, thuốc diệt cỏ cũng được sử dụng phổ biến trong công viên và trên thảm cỏ. Điều này thực sự tai hại: Thuốc diệt côn trùng, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ gây biến tính và phá hủy tế bào thuộc những cơ quan trọng yếu như bộ não. Không ai tránh được việc hít phải thuốc diệt cỏ, bởi chúng lan đi rất xa và rất rộng. Thuốc diệt cỏ được các công nhân chăm sóc cảnh quan đựng trong những bình nhỏ đeo trên lưng để phun lên thảm cỏ và nền vườn ở mọi khu dân cư trên khắp đất nước. Lượng thuốc diệt cỏ mà người ta phun lên một thảm cỏ có thể bay xa hàng dặm, loãng ra đến mức đủ để ta không còn ngửi được nó nhưng vẫn đủ để chui vào phổi của ai đó. Thuốc diệt cỏ cũng được dùng ở các vùng nông nghiệp trên toàn thế giới. Các cánh đồng cũng xịt rất rất nhiều thuốc trừ sâu, loại sản phẩm này cũng bay xa hàng trăm dặm. Tôi rất tiếc khi phải nói rằng, kể cả bạn tránh được việc nhiễm thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu suốt nhiều năm nhờ sống trên ốc đảo nhỏ nào đấy, thì điều này không có nghĩa là trong tương lai bạn sẽ không rời đi, như đăng ký học tại ngôi trường ở nơi khác và chuyển đến một địa điểm tại đó, bạn sẽ lần đầu tiên phơi nhiễm thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ.

Hậu quả khủng khiếp của thuốc trừ sâu

Không cần đến một lượng nhiều thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng hoặc phân bón hóa học mới gây hại cho bạn. Chỉ cần một ít là đủ và rất có thể bạn còn không biết thiệt hại đã xảy ra. Trong khi đó, lượng độc hại đó có thể trở thành một sát thủ tế bào ngay tức thì. Đó là lý do vì sao bạn nhìn thấy dòng THẬN TRỌNG và NGUY HIỂM màu đỏ với hình đầu lâu xương chéo in trên nhãn sản phẩm để báo hiệu rằng nếu bạn nuốt phải hoặc bị dính lên da, bạn sẽ gặp nguy hiểm chết người.

Trên thực tế, đại đa số chúng ta phơi nhiễm các chất độc này ít nhất mỗi tuần thông qua việc hít thở bầu không khí xung quanh, chưa kể đến việc ngồi trên thảm cỏ trong công viên địa phương hoặc đi chân trần trên bãi cỏ được chăm sóc gọn ghẽ. Thuốc trừ âu bọ dùng trong nhà để trị  các loại côn trùng như rệp giường, bọ chét và kiến là một nguồn phơi nhiễm khác.

Bạn cần thêm bằng chứng thuyết phục rằng vấn đề rất nghiêm trọng ư?

Thuốc diệt cỏ, thuốc diệt côn trùng và các loại thuốc trừ sâu khác có thể thúc đẩy diễn tiến của mọi bệnh lý tệ hại. Những loại phân bón hóa học dùng để kích thích sự tăng trưởng của thảm cỏ, cây bụi và các hàng rào bằng cây cũng tác động tới cơ thể theo cách tương tự. Chúng có thể tích tụ trong những lớp mô sâu nhất của chúng ta. Thuốc diệt cỏ và nhiều loại thuốc trừ sâu cũng có thể tích tụ sâu bên trong xương, gây nên những bệnh trạng về tủy xương và tế bào bạch cầu.

Việc phun thuốc diễn ra kín đáo

Nếu bạn vẫn cho rằng mình chưa từng phơi nhiễm chúng, hãy nghĩ lại đi. Các loại thuốc diệt muỗi (và đôi khi cả những loại thuốc diệt côn trùng khác) xuất hiện tại mọi bang của nước Mỹ trong suốt mùa xuân, mùa hạ và mùa thu, và thuốc diệt muỗi nằm trong số những loại thuốc diệt côn trùng nguy hiểm nhất. Đó là lý do vì sao việc phun thuốc này được tiến hành vào ban đêm. Các nhà chức trách lo ngại về việc có thể bùng phát một đại dịch  các vấn đề về thần kinh nếu phun thuốc diệt muỗi vào ban ngày, khi mọi người ở bên ngoài.

Hậu quả thuốc trừ sâu

Họ biết rằng rất nhiều vấn đề xuất khỏe có thể nhanh chóng xuất hiện trong cộng đồng nếu phun vào ban ngày; rằng chỉ trong vài phút và vài giờ, mọi người có thể bắt đầu phát sinh những triệu chứng như ngứa ngáy và co thắt cơ, đau đớn dữ dội hoa mắt, chóng mặt, cơn thiếu máu não thoáng qua, đột quỵ, tứ chi vô lực, các vấn đề về kỹ năng vận động, mơ hồ, sương mù não nghiêm trọng và đau nửa đầu.

Rất khó truy nguyên…

Có lẽ khi bạn về muộn vào đêm khuya thì làn hơi thuốc vẫn còn đang trôi nổi trong không trung. Việc phun thuốc vào ban đêm không tốt cho những người ưa chạy bộ đêm hoặc lúc rạng sáng và rất khó truy nguyên lần phơi nhiễm này bởi việc phun thuốc rất kín đáo. Phòng cấp cứu địa phương có thể tiếp nhận vài ca bệnh trong đêm vì đau thắt ngực. Họ sẽ cho bệnh nhân về nhà cùng chút thuốc chống lo lắng, và không ai nhận ra rằng chính việc hít phải thuốc diệt muỗi mới là thứ khiến các bệnh nhân nhập viện. Đến sáng, thứ thuốc này đã lắng vào cây cỏ ở sân nhà và trong công viên điều này có nghĩa là chúng ta vẫn có thể phơi nhiễm, dù với mức độ nhỏ hơn.

Những hóa chất này tiếp tục bám sâu vào các cơ quan và gây thiệt hại vào nhiều năm sau đó. Không có chuyện một lần phơi nhiễm vào năm trước sẽ ngừng gây rắc rối trong năm nay, ấy thế mà thay vì đổ lỗi cho sự phơi nhiễm chân chính này, chúng ta lại đổ lỗi cho cơ thể, thậm chí cho suy nghĩ của chính mình vì đã gây ra bệnh tật. Những sản phẩm này có thời gian tồn tại cực kỳ lâu dài trong cơ thể ta. Chúng là những món quà liên tục được gửi đến,

 

Thanh lọc cơ thể

và cách duy nhất để thải bỏ chúng khỏi các cơ quan là thanh lọc.