Vì sao phải ăn tỏi đen mà không phải là tỏi trắng sống?

Tỏi đen

Nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi đen thải được độc tố vaccin covid vô cùng hiệu quả. Những người ăn tỏi đen sau khi tiêm loại chất dộc chết người này vẫn sống khỏe mạnh.

1. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là thành phẩm của tỏi trắng qua máy làm tỏi đen. Tỏi thường có màu hơi trắng, nhưng khi già đi, nó sẽ có màu và cuối cùng chuyển sang màu đen.

Vào năm 2006, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã tiết lộ tác dụng tuyệt vời của tỏi đen. Nó đã được chú ý như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe vì giá trị dinh dưỡng cao vượt trội so với tỏi trắng.

2. Sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi trắng

Tỏi đen và tỏi trắng có hình dạng, mùi vị khác nhau. Như các bạn đã biết, tỏi trắng là một loại thực phẩm có vị hăng, màu trắng, mùi hắc. Mặt khác, tỏi đen chuyển sang màu đen khi nó già đi có vị ngọt và kết cấu như trái cây sấy khô. Hầu như không có mùi nào được cảm nhận, và không có mùi nào đáng chú ý.

Tỏi đen cô đơn

Thông thường sau khi lên men, tỏi đen có một loạt hoạt chất mà tỏi trắng không có hoặc rất ít như polyphenol, flavonoid, carboline, thiosulfite. Đặc biệt, tỏi đen có hợp chất SAC – chất được chứng minh có nhiều tác dụng sinh học tốt như chống oxy hóa, miễn dịch, ức chế tế bào ung thư cao hơn 6-12 lần so với tỏi trắng.

3. Tỏi đen có tác dụng phụ không?

Tỏi bình thường là một loại thực phẩm có tính kích ứng cao và có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Do đó, nếu bạn ăn sống có thể gặp các trường hợp dưới đây:

– Rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy xảy ra
– Tiêu diệt vi khuẩn tốt cũng như vi khuẩn xấu trong đường ruột. Đó là nhờ thành phần diệt khuẩn “Allicin” trong tỏi .

Tuy nhiên, trong tỏi đen, “Allicin” chuyển thành “S- allylcysteine” trong quá trình lão hóa. Do hàm lượng “Allicin” được giảm thiểu đáng kể nên ít có tác dụng phụ hay gây khó chịu cho cơ thể như tỏi trắng.

4. Giá tỏi đen trên thị trường

Tỏi đen được rao bán trên các trang mạng với giá thành khá cao: loại trong nước có giá từ 1,2 – 2,5 triệu đồng/kg; loại ngoại nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản có giá dao động khoảng 5 – 7 triệu đồng/kg…

Với giá bán khá cao như vậy nên tỏi đen khá kén người mua.

5. Phong trào tự làm tỏi đen tại nhà

Các chị em khéo tay chọn cách mua máy tự làm tỏi đen tại nhà giúp tiết kiệm chi phí. Sau 9-12 ngày sẽ ra thành phẩm tỏi đen vị chua ngọt, dẻo ngon rất dễ ăn.
Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm làm, tỏi đen sẽ có vị đắng, khô cứng…hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, ngược lại gây hại cho sức khỏe.